Nhiệt liệt chào mừng quý thầy cô, quý phụ huynh đến với website của Trường THCS Bàn Cờ, Quận 3
Chủ nhật, 11/7/2021, 7:0
Lượt đọc: 67

Quốc hiệu Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử của PGS.TS. Cao Văn Liên

Kỷ niệm 45 năm Ngày Nước ta đổi quốc hiệu từ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa thành Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (02/07/1976 - 02/07/2021), thư viện trường THCS Bàn Cờ giới thiệu với các bạn quyển sách Quốc hiệu Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử của PGS.TS. Cao Văn Liên.

Quốc hiệu luôn là một trong những cái tên thiêng liêng nhất đối với mỗi dân tộc, mỗi con người. Nó khẳng định sự tồn tại và chủ quyền của một quốc gia, thể hiện ý thức và niềm tự hào, tự tôn của mỗi dân tộc cũng như sự bình đẳng với các quốc gia, dân tộc khác trên thế giới.

Quốc hiệu còn là những cột mốc ghi lại những bước thăng trầm, những bước phát triển trong tiến trình lịch sử dân tộc, đồng thời nói lên khát vọng của ông cha ta về một đất nước toàn vẹn chủ quyền, độc lập, thống nhất, giàu mạnh, vững bền.

Trong lịch sử hàng ngàn năm của dân tộc ta, từ thuở khai sinh cho đến nay, đất nước ta đã mang nhiều quốc hiệu ứng với từng giai đoạn lịch sử khác nhau.

Thông qua cuốn sách GS.TS Cao Văn Liên muốn giới thiệu tới bạn đọc các quốc hiệu của Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử cụ thể trên các lĩnh vực: lịch sử hình thành nhà nước, thiết chế chính trị, thể chế, các đơn vị hành chính, kinh tế, quân sự, văn hóa, tư tưởng chính trị, tôn giáo .v.v…

Cuốn sách cho bạn đọc thấy một lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc, đồng thời hun đúc lòng tự hào dân tộc, ý chí xây dựng và bảo vệ tổ quốc của mỗi người dân tộc Việt Nam.

Cô Hương - GV Lịch sử của trường THCS Bàn Cờ cho rằng: "Quốc hiệu Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử của PGS.TS. Cao Văn Liên là quyển sách tham khảo rất bổ ích dành cho các em học sinh yêu thích môn Lịch sử và đặc biệt hỗ trợ rất tốt cho các em học sinh lớp 7 củng cố thêm kiến thức lịch sử Việt Nam trong chương trình học".

Xin trân trọng giới thiệu!

Nguồn tin: http://khaocohoc.gov.vn

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88